• May 23, 2022

กลยุทธ์ คู่สีที่ดูดี แต่ก็ควรระวังเอาไว้

กลยุทธ์โป๊กเกอร์: สีอาจดูดี แต่ควรระมัดระวัง

สำหรับในการนั่งที่โต๊ะโป๊กเกอร์ ผู้เล่นจะมานะผสมเกมของพวกเขาเพื่อไม่ให้ศัตรูถูกล็อคว่าพวกเขากำลังใช้หนทาง ABC สำหรับการเล่น แนวทางหนึ่งยอดนิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการเบี่ยงเบนจากบรรทัดฐาน แต่ว่ายังคงมีการครอบครองที่เข้มแข็งอยู่เป็นการเล่นไพ่เพ้นท์ การ์ด “ระบายสี” – ไพ่หน้ารวมกันแบบใดก็ได้ในสำรับ (KQ, KJ, QJ) – สามารถดูดีตั้งแต่เริ่ม แม้กระนั้นคุณต้องระวังเป็นอย่างมากเพราะว่าไม่น่าจะชนะเนื่องจากว่าคู่ปรปักษ์ที่คุณสามารถเจอหน้าสามารถจับกุมตัวเตะได้ เอาชนะมือของคุณ

การเริ่มต้นที่ผิดพลาด หมายถึง หายนะ

เมื่อเร็วๆนี้ฉันมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการอภิปรายโป๊กเกอร์ที่มีปัญหาชนิดนี้เกิดขึ้น “ฉันอยู่ตรงปุ่มกับเพชร KJ รวมทั้ง $400 แล้วก็ UTG (อยู่ใต้ปืนหรือลงมือก่อน) ทำให้มีเงินไป 23 ดอลลาร์” ผู้เล่นกล่าว “มันเป็นมาตรฐานที่ออกจะดีสำหรับเกม (เหย้า) นี้ $1/$3 และก็ชุ่มฉ่ำมากมาย แต่ มีคนโทรมาสี่คนเมื่อถึงเวลาที่ความประพฤติปฏิบัติมาถึงฉัน แล้วก็ฉันก็โทรศัพท์หาด้วย Flopเป็นJ-4-7 กับเพชร ผู้ระดมเงินคนเดิมทำเงินได้ 75 เหรียญ รวมทั้งฉันเป็นผู้เดียวที่โทรมา เทิร์นเป็นเพชรหกเม็ดและก็ผู้ระดมเงินเริ่ม 150 ดอลลาร์”

“ฉันแทงค์อยู่สองสามนาที” นักเล่าเรื่องบอกต่อ “แม้กระนั้นฉันตกลงใจโทรออก ฉันรู้สึกว่าจะปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้นแม้กระนั้นมิได้ลั่นกระสุน ริเวอร์เป็นเลิศในสิบไม้ตะบองแล้วก็เขาดันกองที่เหลือซึ่งครอบคลุมของฉัน ฉันโทรแล้วหาย…เขามีเอเจ คุณคิดเช่นไร?”

ตอนแรก ผู้เล่นทำผิดพลาดสำหรับการเล่นกับศัตรูมากจนเกินไป ด้วยการเอาขึ้นอย่างยิ่งจากใต้ปืนแล้วก็ผู้โทรอีกสี่คนด้านหน้าเขา KJ ที่เขาถืออยู่ควรเฉาแล้วก็ถูกโยนลงไปในโคลน การเพิ่ม UTG นั้นค่อนข้างจะเข้มแข็ง โดยหาอย่างต่ำคู่กึ่งกลางหรือสูงขึ้นมากยิ่งกว่าหรือ AK รวมทั้งผู้โทรสี่คนสามารถมีอะไรก็ได้อย่างแท้จริง – คู่เด็กแรกเกิด, ตัวเชื่อมต่อที่สมควรระดับกึ่งกลาง, บางทีอาจจะเหมาะสมกับ Aces ที่อ่อนแอกว่าด้วย

ด้วยบัตรระบายสีบนปุ่ม โน่นไม่ใช่อาวุธที่คุณปรารถนา เขาต้องเจอกับความไม่ประสบผลสำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ อะไรบางอย่างในแนวเดียวกับ KJx เนื่องจากว่าคุณไม่อาจจะมั่นอกมั่นใจได้เลยว่าคุณจะเป็นหัวหน้าในความผิดพลาดของ KKx หรือ JJx แม้ว่าจะเหนือกว่าจากตำแหน่ง คุณก็ยังปรารถนาลูกกระสุนเพิ่มสำหรับการศึกที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะกับปรปักษ์เยอะๆ

เทคนิคที่มาพร้อมกับความเสี่ยง

กับคู่ท็อปและก็ตัวเตะคิง เขาบางทีอาจมีความคิดว่าเขาเป็นหัวหน้า คู่อริของเขาบางทีอาจถือมือราวกับ AJ ที่เอาชนะเขาในความผิดพลาดเพียงแต่จำพวกของมือที่ผู้เล่นโดยเฉพาะในเกมที่หละหลวมจะเอาขึ้นโดยอยู่ใต้ปืน เป็นความจริงเป็นอย่างมากที่เขาสามารถถือ QJ หรือแม้กระทั้ง J-10 ได้ แต่ว่าผู้เล่นโดยมากจะไม่ยกมือขึ้นจากใต้ปืน

เพชรเม็ดลำดับที่สองในเทิร์นเป็นสิ่งที่ผนึกชะตาชีวิตของบัดดี้ของฉัน เมื่อเขาถูกโฟร์ฟลัชด้วยคู่ท็อปแล้วก็คิงคิกเกอร์ เขากำลังจะออกเดินทางไปที่แม่น้ำเพื่อมองว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น ภายหลังที่แม่น้ำว่างเปล่า เขามีการตกลงใจที่เหนื่อยยาก – เขาพร้อมที่จะเสี่ยงกับสิ่งที่เขามีอยู่บนโต๊ะหนึ่งคู่หรือเขาจะปลดปล่อยให้มันไปและก็ให้เครดิตคู่แข่งขันของเขาสำหรับมือที่ดีมากยิ่งกว่า (หรือบลัฟฟ์ที่เล่นก้าวหน้า)? ในโป๊กเกอร์ คุณชอบอยากได้คู่แข่งขันมากยิ่งกว่าหนึ่งคู่ โดยเฉพาะกับตัวเลือกเสริมเติมที่คู่แข่งขัน UTG ของคุณเล่นพ็อกเก็ตคู่ที่หกหรือหลักสิบที่ตามคุณมาในเทิร์นหรือแม่น้ำ

กลยุทธ์โป๊กเกอร์ที่ควรเลี่ยง

มีจุดบกพร่องสองสามประการที่เกิดขึ้นในมือนี้ ประการแรก เมื่อมีปรปักษ์ห้าคนอยู่ด้านหน้า ผู้เล่นจะต้องมีมือที่สมควรกว่าไพ่เพ้นท์ โดยเฉพาะในเกมที่มีการพนันสูง แล้วก็มืออะไรก็ตามก็สามารถเป็นมือชั้นยอดที่เล่นเพื่อสแต็คของคุณ คุณเพียงไม่อยากให้เงินไหลออก

ประการลำดับที่สอง ผู้เล่นใช้แนวทางที่เพิกเฉยเหลือเกินสำหรับในการเล่นมือ เขาไม่เคยมานะหาจุดที่เขาอยู่ด้วยการเพิ่มหรือครึ่งหนึ่งบลัฟฟ์เลย โดยการเรียกพนันพรีฟล็อป บนฟลอป ในเทิร์น รวมทั้งแม่น้ำ เขามอบสแต็คของเขาให้คู่ปรปักษ์โดยเบื้องต้นเมื่อเขาเจอแนวทางที่จะหมอบด้วยการเพิ่มที่สมควร แม้กระนั้นถ้าเกิดเขาโผล่หัวของคู่แข่งขันในจุดใดๆก็ตามเขาจะเต็มอกเต็มใจที่จะไปกับคู่ลำดับหนึ่งของเขา/King Kicker สำหรับสแต็คของเขาหรือเปล่า? เมื่อใดก็ตามที่คุณเพิ่มเงินที่ใช้ในการเดิมพัน คุณควรจะมีแผนสำหรับสิ่งที่คุณจะทำภายหลังที่คู่ปรับตอบรับโดยการเรียกหรือเพิ่มเงินที่ใช้ในการเดิมพันของคุณ

การ์ดระบายสีบางทีอาจเป็นเกมผลุบๆโผล่แล้วก็ได้ผลผลกำไร แต่ว่าดำเนินงานเจริญที่สุดกับผู้เล่นหนึ่งถึงสองคน และไม่มากสักเท่าไรนักเมื่อทั้งยังโต๊ะพร้อมสำหรับเพื่อการขี่ ยิ่งกว่านั้น คุณจำต้องค้นหาจุดที่คุณอยู่ในมือ โดยเฉพาะถ้าเกิดคุณตีส่วนประกอบของความผิดพลาด ในกรณีนี้ กอง 400 ดอลลาร์ของเพื่อนฝูงผมหมดไป ซึ่งเป็นบทเรียนราคาสูงที่เขาจะจดจำไว้เมื่อเกิดขึ้นครั้งถัดมา